Honda BR-V Club Thailand

ห้องสมาชิก - Member Zone => มุมโชว์รถ - แนะนำตัว => ข้อความที่เริ่มโดย: vitsmith ที่ กรกฎาคม 27, 2017, 04:21:48 PM

หัวข้อ: หลังจากใช้งานมา 7 เดือน
เริ่มหัวข้อโดย: vitsmith ที่ กรกฎาคม 27, 2017, 04:21:48 PM
ผมออกรถเมื่อ 10/12/2016 ขออนุญาตเล่าความเป็นมาจนมาเป็นปัจจุบัน
ทำไมถึงซิ้อรถรุ่นนี้ ผมต้องการพื้นที่ขนของ ซึ่งวันที่ 6/12 ไปดูรถที่งาน Motor Show ตอนไปดู ผมเอาตลับเมตรไปวัดมิติภายใน ซึ่งก็ต้องบอกว่าวุ่นวายมาก คนเยอะ ดูรถกัน แต่เราก้มหน้าก้มตาวัด จนได้เรื่องจึงถามหาผู้แทน สอบถามว่าศุูนย์ไหนมีรถสีเงินบ้าง ใช้แต่สีเงิน ไม่ใช่ถูกโฉลกนะ (สีสว่าง, สกปรกดูไม่ออก, ไม่ต้องเพิ่มเงิน) เราดูมาหมด Toyota sienta ผมไม่ชอบรวดลายมันเยอะไป ส่วน suzuki ertiga ก็ไม่ชอบภายในหุ่นไม่ทันสมัย จนมาจบที่ Honda บางกอกน้อย การใช้งานขอแบ่งเป็น 2 ช่วง ดังนี้

ช่วง 1-2 เดือนแรก เป็นช่วงที่มีปัญหามากๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเข้าห้อโดยสาร, เสาเอ เสียงดังเวลารถกระเทือน, เบาะนั่งที่เมื่อยมากๆ เรื่องทั้งหมดแจ้งกลับศูนย์ กว่าจะแก้ไขแล้วเสร็จเกือบ 2 เดือน เนื่องจากติดสิ้นปี และต้องนัดหมายล่วงหน้า เข้าใจเลยว่าใช้รถตลาด ศูนย์เป็นผู้กำหนดวัน-เวลา ในการเข้ารับบริการ แต่ก็คิดว่าเรื่องกลิ่น เสียงดัง ทำไมไม่ตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อนส่งมอบ กลิ่นแก้ไข 2รอบ ถึงจบ ส่วนเสียงต้องทิ้งรถเพื่อตรวจสอบ 2 วัน เลิกเลย ผมซื้อมาขับ ปัจจุบัน เลขไมล์ 33xxx km. เลยงัดแผ่นปิดเสา เอาฟองน้ำเสริม แล้วปิดกลับ เงียบหาย ส่วนเรื่องที่นั่งคนขับปรับสูง-ต่ำไม่ได้ Day Light ไม่มี ผิดกับรุ่น City มาครบในรุ่นที่ไม่ใช่รุ่น Top ด้วย ก็เกิดจากรถรุ่นนี้ไร้คู้แข่ง มีแต่แข่งกันเองคือ Mobilio ใช้งานช่วงนี้โกรธมากๆ

ช่วงเดือนที่ 3 -ปัจจุบัน หลังจากแก้ไขจนเสร็จ ก็เริ่มปรับทีี่นั่งจนพอรับได้ เมื่อยก็พัก และแล้วก็เริ่มชอบขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอย ทั้งของ-คน อัตราการกินน้ำมัน 13-16 km/L ความเร็วสูงสุดที่ 170 km/H อัตราเร่งในเครื่องยนต์ 1.5L ไม่อืดเท่าไรเมื่อบรรทุกคนและของ

(สำหรับผมถือว่ารถคันนี้ เมื่อเทียบกับรถกระบะ 4ประตู ส่วนตัวผมว่าคุ้มกว่าครับ ในราคาไม่เกิน 800,000 บาท)

ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: หลังจากใช้งานมา 7 เดือน
เริ่มหัวข้อโดย: helloweentz ที่ กรกฎาคม 30, 2017, 08:46:57 PM
ผมใช้งานมา 6 เดือน คุ้มครับ ตอนแรกจะเอา jazz แต่ไปเจอคันนี้ที่ โชว์รูม เลย เพิ่มนิดเดียว ได้ 7 ที่นั่ง เอาที่เดียวให้คุ้ม